Giới thiệu chung trường THCS Yên Phú

Giới thiệu chung trường THCS Yên Phú

16:51 - 11/05/2023

Trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Yên Phú đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, có nhiều đóng góp xuất sắc trong phong trào giáo dục của huyện Yên Mỹ, trở thành địa chỉ tin cậy của ngành GD&ĐT Yên Mỹ, được các cấp lãnh đạo, nhân dân và đặc biệt là các bậc phụ huynh, học sinh trong và ngoài xã tin tưởng.

Yên Phú là một xã thuần nông thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nằm ở phía Tây huyện Yên Mỹ, cách trung tâm huyện lỵ 9km. Yên Phú phía Bắc giáp xã Hoàn Long và Đồng Than, phía Nam giáp xã Yên Hòa, phía Đông giáp xã Việt Cường và phía Tây giáp Đông Tảo. Trường THCS Yên Phú được thành lập năm 1960.Trong những năm đầu thành lập, trường chỉ có 2 dãy nhà tạm đơn sơ với 5 lớp và 80 học sinh của 5 xã: Hoàn Long, Yên Phú, Yên Hòa, Đồng Than, Việt Cường. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Mỹ, các ban ngành đoàn thể và nhân dân, giúp nhà trường hoàn thành được mục tiêu giáo dục, đó cũng chính là động lực để thầy và trò nhà trường không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục của nhà trường. Với phương châm toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, nhà trường luôn phối hợp tốt với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài địa phương trong việc giáo dục học sinh, nhất là phối kết hợp hiệu quả với Ban đại diện cha mẹ học sinh. Hội cha mẹ học sinh đã hoạt động tích cực, đồng hành cùng nhà trường hoàn thành tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Nhà trường được SGDĐT Hưng Yên KĐCLGD cấp độ 2 và được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015.

Trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Yên Phú đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, có nhiều đóng góp xuất sắc trong phong trào giáo dục của huyện Yên Mỹ, trở thành địa chỉ tin cậy của ngành GD&ĐT Yên Mỹ, được các cấp lãnh đạo, nhân dân và đặc biệt là các bậc phụ huynh, học sinh trong và ngoài xã tin tưởng. Trong nhiều năm liền, trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc được UBND Tỉnh tặng bằng khen, Cờ thi đua Xuất sắc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen về thành tích trong dạy - học. Chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh có thành tích tiêu biểu 5 năm liền được Huyện ủy Yên Mỹ tặng Giấy khen. Công đoàn đạt vững mạnh. Các tổ chuyên môn nhiều năm đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến, Đoàn - Đội liên tục đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh xuất sắc.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục, nhà trường đã có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Hàng năm, trường đã làm tốt công tác tuyển sinh, 100% học sinh HTCT tiểu học vào lớp 6. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Ban giám hiệu đã phân công chuyên môn và sắp xếp lao động hợp lý. Với đội ngũ CB,GV,NV 100% đạt chuẩn và 3,4% trên chuẩn ( theo luật Giáo dục năm 2019), có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục hiện tại và những năm tiếp theo.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã tương đối đầy đủ theo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, cơ bản đáp ứng được yêu cầu giáo dục hiện nay. Với sự quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, nhà trường đã từng bước phát triển vững chắc và ngày càng đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong những năm học vừa qua, nhà trường đều có giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; có sản phẩm dự thi NCKH cấp tỉnh và đạt giải. Tỉ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt từ 99% đến 100%. Tỉ lệ học sinh chuyển cấp đạt trên 80%. Công tác quản lý hành chính, tài chính, CSVC của nhà trường thực hiện đúng theo quy định. Tất cả các nguồn tài chính được nhà trường quản lý một cách có hiệu quả, sử dụng đúng mục đích, công bằng, công khai, minh bạch.

Bản đồ vị trí