NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC

16:57 - 22/05/2023

TRƯỜNG THCS YÊN PHÚ TỔ CHỨC

NHIỀU HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN LAN TỎA NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, sáng 21/4/2023, Trường THCS Yên Phú đã tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”. Mục đích của hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới một xã hội học tập. Đồng thời khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng Văn hóa đọc trong công tác giảng dạy, trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Phát biểu tại ngày hội đọc sách, Thầy giáo Nguyễn Văn Bính – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh về tầm quan trọng của tri thức đối với mỗi con người. Qua đó kêu gọi toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực hưởng ứng ngày hội đọc sách, phát triển văn hóa đọc sâu rộng, tạo thói quen đọc sách trong đời sống thường ngày, xây dựng một xã hội học tập, góp phần phát triển văn hóa con người, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững cho đất nước.

Đến dự với Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023 của Trường có sự tham gia của lãnh đạo Đảng ủy xã Yên Phú, Hội trưởng Hội PHHS, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 01/5/2023 với nhiều hoạt động vô cùng thiết thực nhưGiờ đọc hạnh phúc hàng tuần; Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; trưng bày sách, giới thiệu cuốn sách em yêu thích…

Tại ngày hội sách và văn hóa đọc, các thầy cô giáo và các em học sinh được tham quan gian trưng bày sách đẹp mắt, với hàng trăm đầu sách hay, hấp dẫn, thuộc nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh.

Bên cạnh đó, các em cũng được giao lưu với hai cô giáo – Nguyễn Thị Tâm và Tạ Thị Thanh Hải – là hai cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường. Hai cô giáo cũng đồng thời là hai tác giả của nhiều bài báo, nhiều đầu sách nổi tiếng, được nghe hai cô giới thiệu về tác phẩm của mình và truyền niềm đam mê đọc sách. Nhân dịp này, hai cô đã tặng sách cho Thư viện nhà trường với mong muốn phong trào văn hóa đọc của Trường THCS Yên Phú ngày càng được lan tỏa sâu rộng, hướng tới một nền văn hóa đọc ngày càng phát triển.

Không chỉ vậy, các em học sinh còn được tham gia thiết kế bìa sách cho cuốn sách rất mực yêu thích của tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, các em vô cùng hào hứng, sôi nổi thuyết trình ý tưởng của mình.

Ngày hội văn hóa đọc đã tạo được không khí vui tươi cho học sinh, giúp các em tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kỹ năng sống, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai./.

Một số hình ảnh của Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2023 của nhà trường:

Thầy Nguyễn Văn Bính – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Cô Nguyễn Thị Tâm – Nguyên là giáo viên Ngữ văn của trường tặng sách cho Thư viện

Cô Tạ Thị Thanh Hải giới thiệu về cuốn sách của mình và chia sẻ niềm đam mê đọc sách

Em Phùng Tuyết Trinh – Học sinh lớp 6A2 chia sẻ về cuốn sách em yêu thích

Các em hào hứng tham gia thiết kế bìa sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tặng quà cho các em HS tiêu biểu có thành tích tốt trong phong trào đọc sách của trường

Học sinh thích thú tham quan gian trưng bày sách

---------------HẾT-------------------

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS YÊN PHÚ NHIỆM KỲ 2023 – 2028.