Học sinh Trường THCS Yên Phú xuất sắc tham dự Cuộc thi Chung kết Toàn quốc Trạng Nguyên Tuổi 13 và Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm

21:31 - 26/12/2023

Ngày 29/11/2023 vừa qua, ba em học sinh Nguyễn Vũ Thái Dương, Lê Quang Nghĩa (7A1), Vũ Minh Hằng (8A1) đã xuất sắc lọt vào TOP 100 thí sinh trên cả nước tham dự vòng chung kết Cuộc thi Trạng nguyên Tuổi 13 tại Hà Nội.

Cuộc thi Trạng nguyên Tuổi 13 lần thứ IX do Tập đoàn Daesang, Công ty CP Daesang Đức Việt tài trợ là sân chơi bổ ích và lý thú, được đông đảo học sinh trung học cơ sở trên cả nước hào hứng tham gia. Bằng cách thức ra câu hỏi mới mẻ, học sinh được trải nghiệm và thử thách kiến thức trong các lĩnh vực toán học, văn học, ngoại ngữ, sử học, sức khỏe, khoa học tự nhiên - xã hội, các kiến thức mở liên quan đến thường thức cuộc sống... Hình thức tham dự cũng rất đa dạng không chỉ thi trực tiếp mà cả hình thức thi online thông qua Website, Fanpage chính thức của chương trình.

Và 3 bạn học sinh của trường THCS Yên Phú đã xuất sắc vượt qua vòng thi sơ khảo qua website của chương trình và giành tấm vé vào vòng chung kết của cuộc thi. Tham dự cuộc thi chung kết toàn quốc có tất cả 100 sĩ tử đến từ khắp các vùng miền, các tỉnh thành trên cả nước.

Ngày 29/11/2023, Cuộc thi chung kết chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Quận Tây Hồ, Hà Nội. Các thí sinh phải trải qua 4 vòng thi: Giải nguyên khiêu chiến, Đình Nguyên Bảng nhãn, Ghi danh Bảng vàng, Quan Trạng về làng. Tại Cuộc thi chung kết, các em đã phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi khó, đòi hỏi kiến thức chắc chắn, tư duy sáng tạo, ở các nội dung toán học, tiếng việt, tiếng Anh, kiến thức xã hội và hùng biện. Ba sĩ tử của trường THCS Yên Phú đã xuất sắc vượt qua 7/8 câu hỏi của vòng Giải nguyên khiêu chiến và giành giải Khuyến khích của Cuộc thi với giải thưởng 1.000.000 đồng cùng nhiều phần quà của Ban tổ chức.

Đến với chương trình chung kết, các em học sinh có cơ hội giao lưu với các bạn ở khắp mọi miền tổ quốc, gặp gỡ người nổi tiếng và thử sức với những câu hỏi khó trực tiếp từ hội đồng ban giám khảo chuyên môn cao. Toàn bộ chương trình Chung kết Cuộc thi Chung kết Toàn quốc Trạng Nguyên Tuổi 13 lần thứ 9 năm 2023 sẽ được phát sóng trên Truyền hình VTV3 vào khung giờ vàng lúc 13h00 vào ngày 16/12/2023.

Một số hình ảnh của cuộc thi Chung kết Toàn quốc Trạng nguyên tuổi 13:

Đồng hành cùng các em là các thầy cô và các bác phụ huynh của trường

Các bạn HS trường THCS Yên Phú cùng các sĩ từ khác tại trường quay

Lễ trao giải của Cuộc thi Chung kết Trạng nguyên Tuổi 13 lần thứ IX năm 2023

Đến với Cuộc thi các em còn có cơ hội giao lưu gặp gỡ với người nổi tiếng

– Diễn viên Bảo Hân

Cùng với cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13”, các em học sinh Trường THCS Yên Phú cũng rất tích cực tham dự cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và O’food thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”. Cuộc thi này do Tạp chí Thể thao và Cuộc sống và Công ty Truyền thông Văn hóa - Giáo dục Trạng Nguyên phối hợp tổ chức.

Trong ngày 02/12, vòng Chung kết Cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và O’Food thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” lần thứ IX năm 2023 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo BTC cho biết, Vòng Chung kết gồm 58 tiết mục, do hơn 200 diễn viên nhỏ tuổi biểu diễn. Đây là các tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ vòng Sơ khảo cuộc thi đã tổ chức trực tiếp tại các tỉnh, thành và thi theo hình thức Online: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hòa Bình, Lào Cai, Ninh Bình, Đắk Lắk, Khánh Hòa...

Trường THCS Yên Phú với tiết mục múa Hương sen hồn Việt là một trong những tiết mục xuất sắc nhất được nhiều lượt bình chọn và lọt vào TOP hơn 20 trường trong cả nước tham dự Cuộc thi Chung kết Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm vào ngày 02/12/2023 vừa qua. Tiết mục múa này được dàn dựng công phu, lấy cảm hứng từ bông hoa sen – loài hoa được coi là quốc hoa của Việt Nam nhẹ nhàng, thanh khiết luôn luôn vươn cao, vươn xa, tỏa sáng mang tinh hoa đặc sắc như chính tâm hồn người Việt. Các nghệ sĩ nhí của Đoàn đã thể hiện từng động tác uyển chuyển, thanh thoát, phối hợp nhịp nhàng mang lại ấn tượng sâu sắc với BGK và khán giả Cuộc thi. Ban Tổ chức đã trao giải Ba cho tiết mục của trường với phần thưởng trị giá 5.000.000 đồng và nhiều phần quà của nhà tài trợ.

Qua cuộc thi, các em không chỉ được thể hiện khả năng nghệ thuật của mình, rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin và kỹ năng sống, mà còn được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè nhiều vùng miền khác nhau. Cuộc thi đã góp phần tích cực vào phong trào xây dựng những ngôi trường thân thiện và hạnh phúc.

Đây là một số hình ảnh Cuộc thi Chung kết Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm:

Ban Giám hiệu Nhà trường luôn đồng hành, động viên các em trong mọi cuộc thi

Đoàn Nghệ thuật của Trường đã có tiết mục tỏa sáng trên sân khấu Chung kết-Tiết mục đã xuất sắc giành Giải Ba – Huy chương Đồng của Cuộc thi chung kết  Những Ngôi sao buổi sớm 2023

Đến với Cuộc thi, các em còn có cơ hội được tham quan các Di tích lịch sử tại Hà Nội-Cuộc thi đã cho các em nhiều trải nghiệm cũng như kỉ niệm đẹp cùng thầy cô và bạn bè

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hường – Bí thư Đoàn trường.

TRƯỜNG THCS YÊN PHÚ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH.
TRƯỜNG THCS YÊN PHÚ TỔ CHỨC LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2