20:58 - 26/12/2023

Sáng ngày 17/11/2023, Trường THCS Yên Phú long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

TRƯỜNG THCS YÊN PHÚ TỔ CHỨC LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2 VÀ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh Hưng Yên; đồng chí Đào Thị Hiền - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Yên Mỹ; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND- UBND Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Phú; cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Yên Phú.

Đ/c Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho lãnh đạo UBND xã Yên Phú và BGH Nhà trường

Báo cáo thành tích xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, thầy Hiệu trưởng trường THCS Yên Phú Nguyễn Văn Bính đã nhấn mạnh: Trường THCS Yên Phú được thành lập từ năm 1960, trong quá trình phát triển đã trải qua nhiều lần sáp nhập với trường cấp 1 và trường cấp 3 với những tên gọi khác nhau. Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất Nhà trường còn gặp nhiều khó khăn. Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo sâu sát của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mỹ. Những năm gần đây, Trường THCS Yên Phú được UBND huyện quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng đồng bộ, đáp ứng tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đến nay, Trường có khuôn viên rộng rãi, với tổng diện tích hơn 11.000m2, có đầy đủ tường bao, cây xanh bóng mát, môi trường trong lành, có đủ phòng học đảm bảo học 2 ca, có các phòng học bộ môn, phòng chức năng, phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; sân chơi bãi tập để học sinh vui chơi, luyện tập thể dục, thể thao.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường có 25 lớp với 1092 học sinh, 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 02 cán bộ quản lí, 03 nhân viên và 29 giáo viên cơ hữu. Nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực vượt khó của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Tập thể nhà trường nhiều năm liền được UBND huyện, UBND tỉnh công nhận danh hiệu TTLĐTT, TTXS. Từ năm học 2017- 2018 đến hết năm 2022-2023, nhà trường được UBND Tỉnh 3 lần tặng cờ thi đua xuất sắc, 01 lần tặng Bằng khen, 2 lần tặng Danh hiệu TTLĐXS và 02 lần được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Đ/c Nguyễn Văn Bính – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo thành tích xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã trao Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2- mức độ cao nhất của Tỉnh Hưng Yên- cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Yên Phú.

Đ/c Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND Huyện Yên Mỹ phát biểu tại buổi Lễ

Chúc mừng, biểu dương và đánh cao sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Yên Phú, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Nhà trường phát huy kết quả đã đạt được; quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư; củng cố các tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn mức độ 2. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đặc biệt lưu ý, Nhà trường cần tiếp tục bám sát chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh; chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn là tấm gương sáng, hết lòng vì học sinh; kịp thời biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong Nhà trường nhằm động viên, khích lệ, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ; xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể, xây dựng sự đoàn kết trong tập thể Nhà trường. Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo Trường THCS Yên Phú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc các thầy, cô giáo thật mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Đ/c Vũ Văn Phố - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Yên Phú chúc mừng động viên nhà trường

Sự kiện này là một cột mốc lớn, đánh dấu và khẳng định sự khởi sắc trên con đường xây dựng và phát triển của nhà trường. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên, khích lệ to lớn đồng thời cũng xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và là điểm sáng chói lọi của ngành Giáo dục huyện nhà.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Không gian nhà trường rợp cờ hoa chuẩn bị cho buổi Lễ

Các vị đại biểu đến tham dự buổi Lễ

HS toàn trường chăm chú theo dõi toàn bộ chương trình

(Người thực hiện: Nguyễn Văn Hoạt- Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội, trường THCS Yên Phú)

Học sinh Trường THCS Yên Phú xuất sắc tham dự Cuộc thi Chung kết Toàn quốc Trạng Nguyên Tuổi 13 và Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm
TRƯỜNG THCS YÊN PHÚ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH.
Bản đồ vị trí