TRƯỜNG THCS YÊN PHÚ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH.

21:11 - 26/12/2023

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường THCS Yên Phú, sáng thứ 2 ngày 16 tháng 10 liên đội trường THCS Yên Phú đã phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các em học sinh về Luật an toàn giao thông đường bộ, an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy. Thành phần tham dự gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, đại diện hội phụ huynh học sinh có bác Đỗ Xuân Ước- hội trưởng hội Phụ huynh học sinh, về phía công an xã có trung tá Đoàn Ánh Sáng- trưởng công an xã Yên Phú.

Mở đầu buổi tuyên truyền toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1097 em học sinh đã được nghe trung tá Nguyễn Ngọc Sang đội trưởng đội giao Thông công an huyện Yên Mỹ chia sẻ về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Yên Mỹ và thống kê số vụ tai nạn giao thông trên cả nước. Các em đã hiểu được hầu hết các vụ tai nạn giao thông xảy ra đều có nguyên nhân chủ yếu là người tham gia giao thông không chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ và để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông bắt buộc người dân, các em học sinh phải tự giác chấp hành Luật giao thông, các em đã biết được với độ tuổi ở cấp THCS (dưới 16 tuổi), học sinh chỉ được điều khiển xe đạp điện.

Hình ảnh trung tá Nguyễn Ngọc Sang tuyên truyền về Luật an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh của trường còn được Đại úy Phạm Thế Nam – đội phó đội hình sự huyện Yên Mỹ cũng giúp các em hiểu rõ Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt tác hại của thuốc lá thế hệ mới – thuốc lá điện tử chứa dung dịch Nicotine,  không chỉ gây nghiện, gây bệnh ở phổi mà nó còn ảnh hưởng não, mạch máu, làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ...

Hình ảnh Đại úy Phan Thế Nam tuyên truyền phổ biến pháp luật về an ninh trật tự và tác hại của thuốc lá điện tử cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền các cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng các em học sinh của trường còn được thượng úy Trần Văn Tuấn - cán bộ đội phòng cháy, chữa cháy huyện Yên Mỹ hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa, cách phòng tránh gấy cháy nổ và cách xử trí khi xảy ra hỏa hoạn.

Hình ảnh thượng úy Trần Văn Tuấn phổ biến cách phòng tránh và xử lí khi gặp hỏa hoạn cho cán bộ, giáo viên và học sinh

Qua các buổi tuyên truyền, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về việc phải tự giác chấp hành Luật giao thông để bảo vệ chính mình, bảo vệ những người cùng tham gia giao thông; phòng, tránh được tác hại của thuốc lá điện tử; hiểu và biết được một số cách phòng tránh và xử lí khi gặp hỏa hoạn

Tác giả : Ngô Thị Hằng - TPT

Học sinh Trường THCS Yên Phú xuất sắc tham dự Cuộc thi Chung kết Toàn quốc Trạng Nguyên Tuổi 13 và Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm